Sanada Maru

Sanada Maru

Sanada Maru (2016)

Tình trạng:50/50 Thời lượng: 45 phút
Đánh giá phim ( Lượt)

  Nội dung phim

Sanada Maru - Sanada Maru

Taiga thứ 55 của NHK kể về quá trình chìm nổi của dòng họ Sanada mà trọng tâm là Sanada Nobushige, được biết tới với tên gọi Yukimura, chiến binh số 1 Nhật Bản, vào thời kì cuối Chiến Quốc - đầu Edo.

Sanada vốn là một gia tộc võ sĩ địa phương ở vùng Shinano (tỉnh Nagano ngày nay). Shinano là vùng đất nằm ngay trung tâm Nhật Bản, đất đai trù phú, rộng lớn, vẫn luôn là miếng mồi ngon cho nhiều lãnh chúa hùng mạnh láng giềng. Dòng họ Sanada từ thời Sanada Yukitaka đã theo phò tá Takeda Shingen dưới thân phận một gia thần của nhà Takeda, được Shingen vô cùng trọng dụng. Dưới thời con trai Shingen là Takeda Katsuyori, Sanada vẫn được đề cao. Tuy nhiên, dưới sức tấn công vũ bão của thế lực đang lên là liên quân Oda-Tokugawa, Takeda diệt vong. Sự diệt vong này là khởi nguồn của một thời kì biến động chưa từng thấy của các gia thần Takeda nói riêng và tất cả lãnh chúa Chiến Quốc nói chung, mà Sanada không phải là ngoại lệ...

Tựa đề "Sanadamaru" (maru 丸: vòng tròn) có hai nghĩa, một là tên gọi vành đai phòng thủ nổi tiếng do Sanada Nobushige (nam chính) thiết kế và xây dựng để bảo vệ thành Osaka, chống lại sức tấn công của quân Tokugawa Ieyasu trong trận chiến mùa đông 1615 - trận chiến lẫy lừng ghi tên tuổi Nobushige vào lịch sử. Nghĩa thứ hai là ẩn dụ cho một con thuyền (maru thường được dùng là tiếp vĩ ngữ của tên gọi thuyền bè từ thời Minh Trị), ở đây chỉ con thuyền chở những người của dòng họ Sanada vượt qua sóng gió cuối thời Chiến Quốc.

 
  Bình luận